image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Huyện Cát Hải tổ chức tuần văn hoá, Thể thao, du lịch “ Cát Bà Điểm hẹn bốn mùa”
Lượt xem: 3468
Huyện Cát Hải tổ chức tuần văn hoá, Thể thao, du lịch “ Cát Bà Điểm hẹn bốn mùa ”. Thời gian tổ chức dự kiến diễn ra từ ngày 20/10 – 22/10/2023, địa điểm tại Trung tâm du lịch Cát Bà, với các hoạt động trọng tâm: Cat Ba EDM Festival ( Đêm hội âm nhạc điện tử: Kết hợp hiệu ứng ánh sáng, vũ công, DJ sẽ mang đến cho khán giả không khi sôi động, náo nhiệt trong không khí âm nhạc biển đảo). Chương trình nghệ thuật “ Cát Bà điểm hẹn bốn mùa ” đo đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp biểu diễn; Chương trình “ Hội ngộ xe cổ 3 miền” lần thứ 7 với 300 xe Vespa, lambretta sản xuất từ thập niên 50 -70, số lượng thành viên 500 đến 600 thành viên từ hơn 50 CLB trên cả nước. Giải chạy Olympic vì sức khoẻ cộng đồng với khoảng 2.000 người tham gia, trong đó có 600 người đồng diễn và xếp hình lá cờ Tổ quốc và nhiều hoạt động khác diễn ra trong tuần văn hoá, Thể thao, du lịch “ Cát Bà Điểm hẹn bốn mùa năm 2023.
Anh-tin-bai( Khu du lịch Đảo Cát Bà: ảnh: Xuân Thuỷ)

Thiên nhiên đã ban tặng cho Cát Bà những thắng cảnh đẹp hoang sơ độc đáo. Không khí Cát Bà trong lành, mát mẻ, cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ với những dãy núi đá vôi trùng điệp xen kẽ những tùng áng và hang động huyền bí như: động Thiên Long, Hoa Cương, Trung Trang, Quân Y. Trên quần đảo Cát Bà có hàng trăm bãi tắm với những dải cát mịn, nước trong xanh và yên lành như: bãi tắm Cát Cò, Cát Tiên, Tùng Thu, Vạn Bội, Cát Dứa, 3 Trái Đào… Quần đảo Cát Bà đã được tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hoá Liên hiệp quốc (UNESCO) công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới ngày 02/12/2004 bởi các giá trị sinh thái, nhân văn và đa dạng sinh học tiêu biểu cùng với nhiều tiềm năng phát triển bền vững.

Anh-tin-bai

( Cổng chào du lịch Cát Bà: Ảnh Xuân Thuỷ)

 Ngày 09/12/2013, Danh lam thắng cảnh quần đảo Cát Bà được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt. Tháng 01/2020, Vịnh Lan Hạ được Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới (MBBW) công nhận thành viên chính thức, trở thành một trong các vịnh đẹp nhất thế giới. Vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà là một khối thống nhất khi nằm trong khu vực vịnh Bắc Bộ với các tiêu chí xác định giá trị nổi bật toàn cầu gồm địa chất học, mỹ học, đa dạng về giống loài, đa dạng về sinh thái. Với 775 hòn đảo thuộc di sản thế giới là 65.650ha tại vùng lõi và 34.140 ha tại vùng đệm. Nếu được UNESCO ghi danh, vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà sẽ trở thành di sản thế giới nối dài đầu tiên của Việt Nam, đánh dấu sự kiện đầu tiên của 2 địa phương về liên kết, quản lý vùng.

Anh-tin-bai( Vịnh Lan Hạ - Đảo Cát Bà)

Nhằm tiếp tục tuyên truyền quảng bá tiềm năng du lịch, thu hút đầu tư, từng bước xây dựng thương hiệu vị thế của du lịch Cát Bà trong điểm đến du lịch Việt Nam với khách du lịch trong nước và quốc tế, phát huy giá trị Quần đảo Cát Bà trên hành trình đề cử Di sản thiên nhiên thế giới, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch đến với Cát Bà vào mùa Thu – Đông. Với ý nghĩa đó huyện Cát Hải tổ chức tuần văn hoá, Thể thao, du lịch “ Cát Bà Điểm hẹn bốn mùa ”. Thời gian tổ chức dự kiến diễn ra từ ngày 20/10 – 22/10/2023, địa điểm tại Trung tâm du lịch Cát Bà, với các hoạt động trọng tâm: Cat Ba EDM Festival ( Đêm hội âm nhạc điện tử: Kết hợp hiệu ứng ánh sáng, vũ công, DJ sẽ mang đến cho khán giả không khi sôi động, náo nhiệt trong không khí âm nhạc biển đảo). Chương trình nghệ thuật “ Cát Bà điểm hẹn bốn mùa” đo đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp biểu diễn; Chương trình “ Hội ngộ xe cổ 3 miền” lần thứ 7 với 300 xe Vespa, lambretta sản xuất từ thập niên 50 -70, số lượng thành viên 500 đến 600 thành viên từ hơn 50 CLB trên cả nước. Giải chạy Olympic vì sức khoẻ cộng đồng với khoảng 2.000 người tham gia, trong đó có 600 người đồng diễn và xếp hình lá cờ Tổ quốc và nhiều hoạt động khác diễn ra trong tuần văn hoá, Thể thao, du lịch “ Cát Bà Điểm hẹn bốn mùa năm 2023./.

Anh-tin-bai(Cung đường ven biển xuyên đảo Cát Bà đẹp nhất miền Bắc Việt Nam)
Anh-tin-bai
XUÂN THUỶ
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới