image banner

Năm 2024 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số

Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024)
Lượt xem: 93
Vào ngày 27/02/1955, cách đây 69 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi đến Hội nghị cán bộ y tế toàn quốc, trong thư Bác đã ân cần thăm hỏi, dành sự quan tâm đặc biệt đối với cán bộ y tế, đồng thời Bác cũng đã căn dặn: “phải thương yêu người bệnh; người bệnh phó thác tính mạng của họ với các cô, các chú; Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ của Đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ y tế cần phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình; coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn; lương y phải như từ mẫu, những lời căn dặn đó vẫn vang vọng, thấm sâu trong tâm trí của những người thầy thuốc Việt Nam.

 

Đây là dịp để chúng ta tiếp tục bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn những người thầy thuốc Việt Nam. Càng tự hào về truyền thống vẻ vang và những thành tựu to lớn mà ngành Y tế nước ta đã đạt được, chúng ta càng nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, vượt qua mọi khó khăn mọi thách thức, ra sức khắc phục những hạn chế yếu kém, tiếp tục xây dựng ngành Y tế Việt Nam ngày càng vững mạnh, đáp ứng cao hơn, tốt hơn nữa nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, để xứng đáng với sự hy sinh, phấn đấu của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam, xứng đáng niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

(Đ/C Hoàng Xuân Thuỷ - UVBTV Đảng uỷ - Phó CTUBND và Đ/c Nguyễn Thị Lệ - PCT HĐND thị trấn Cát Bà chúc mừng Trạm Y tế thị trấn Cát Bà)

Trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cán bộ và nhân viên ngành y tế tiếp tục học tập, nghiên cứu khoa học và cứu chữa người bệnh, đóng góp xứng đáng vào phát triển kinh tế, xã hội, thực hiện. Có rất nhiều giáo sư, bác sĩ đã được nhà nước vinh danh phong tặng là anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động, thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú, chiến sỹ thi đua như: giáo sư tiến sỹ Tôn Thất Tùng, giáo sư Đặng Văn Ngữ, giáo sư Hoàng Đình Cầm, giáo sư Lê Thế Trung, bác sĩ Phạm Ngọc Thạch… Đó là những tấm gương sáng về đạo đức, tinh thần vì nước, vì dân, sống hết mình vì người bệnh, xứng đáng là tấm gương sáng để các thế hệ sau noi theo và phát huy để phục vụ tốt hơn nữa trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

(Đ/c Đoàn Minh Phương - Hiệu trưởng trường THCVA chúc mừng Trạm Y tế thị trấn Cát Bà)

Đảng uỷ chính quyền thị trấn Cát Bà luôn quan tâm đến công tác Y tế trên địa bàn, đã xây dựng Nghị quyết chuyên đề về việc thực nhiệm vụ công tác Y tế giai đoạn 2020 - 2025Chỉ đạo Y tế thị trấn Cát Bà duy trì thực hiện tốt các quy định bộ tiêu chí tiêu Quốc gia về công tác y tế giai đoạn 2020 - 2025. Xây dựng địa bàn an toàn, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, phát hiện sớm và ngăn chặn dịch kịp thời các dịch bệnh, không cho dịch bệnh lan rộng trên địa bàn, không để xảy ra sai sót trong chuyên môn. Quan tam chỉ đạo công tác khám, chữa bệnh và tư vấn chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân: công tác tiêm phòng trong chương trình tiêm chủng mở rộng, công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động kế hoạch hoá gia đình trong dân nhằm giảm thiểu các hộ sinh con thứ 3, ổn định phát triển dân số tự nhiên dưới 1%, từng bước nâng cao chất lượng dân số.Duy trì công tác kiểm tra, giám sát VSATTP vào những ngày tết nguyên đán, ngày lễ hội lớn, tháng hành động VSATTP, mùa hè - mùa du lịch, ngày thi của các trường học, ngày tết trung thu cho các bếp ăn tập thể, nhà hàng kinh doanh và chế biến thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc xảy ra trên địa bàn do địa phương quản lý./.

Xuân Thuỷ
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới