image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Thị trấn Cát Bà tổ chức tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng
Lượt xem: 233
Sáng ngày 21/7 /2023, UBND thị trấn Cát Bà tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) cho lực lượng dân phòng trên địa bàn thị trấn Cát Bà. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND - MTTQ và các đoàn thể thị trấn Cát Bà, cùng toàn thể 51 học viên là Cán bộ, đội viên đội dân phòng, đội phòng cháy và chữa cháy đại diện cho 19 tổ dân phố trên địa bàn.
anh tin bai(Trung tá Trần Công Dũng – Đội trưởng đội PCCC Công An huyện Cát Hải) 

Trong những năm qua, công tác PCCC và CNCH được các cấp, các ngành quan tâm, chỉ đạo sát sao; hoạt động PCCC và CNCH đã đi vào nền nếp và đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhiều vụ cháy nổ, tai nạn đã được phát hiện và tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ kịp thời nên đã kịp thời làm giảm thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản, qua đó góp phần bảo vệ an ninh, giữ vững trật tự an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác PCCC và CNCH còn một số hạn chế như: Công tác quản lý trong lĩnh vực PCCC và CNCH chưa đáp ứng được tình hình thực tiễn tại địa phương; việc tổ chức các lực lượng tham gia PCCC và CNCH khi có các sự cố xảy ra còn lúng túng, thiếu chủ động; công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC và CNCH chưa được thực hiện thường xuyên, sâu rộng…

anh tin bai(Ông Vũ Trọng Hiệu - Chủ tịch UBND thị trấn Cát Bà)

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Ông Vũ Trọng Hiệu - Chủ tịch UBND thị trấn Cát Bà mong muốn các học viên tham gia lớp tập huấn một cách nghiêm túc, có trách nhiệm, tiếp thu các kiến thức và kỹ năng về công tác PCCC và CNCH, qua đó về tổ chức triển khai công tác này trên địa bàn mình đạt được kết quả cao. Tại buổi tập huấn Trung tá  Trần Công Dũng – Đội trưởng đội PCCC Công An huyện Cát Hải đã truyền đạt những nội dung: khái quát tình hình cháy nổ và bài học kinh nghiệm từ các vụ cháy; Kiến thức pháp luật ( luật, nghị định, thông tư liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy), kiến thức về phòng cháy và chữa cháy phù hợp với từng đối tượng. Những nguyên nhân xảy ra cháy nổ tại cơ sở và các biện pháp phòng ngừa (Phòng cháy chữa cháy trong sử dụng điện, xăng dầu, ga,..). Phương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào quần chúng phòng cháy và chữa cháy. Các biện pháp phòng cháy, chữa cháy. Phương pháp xây dựng và thực tập phương án chữa cháy; biện pháp, chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy, các bước xử lý khi cháy và kỹ năng thoát nạn trong đám cháy. Phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện phòng cháy và chữa cháy hiện có. Qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thc, kỹ năng cơ bản về công tác PCCC và CNCH qua đó giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng dân phòng trong thời gian tới trên địa bàn thị trấn Cát Bà. Kết thúc khoá tập huấn các học viên được cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy./.

 ( Một số hình ảnh tại chương trình tập huấn)

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
XUÂN THUỶ
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới