image banner

Năm 2024 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số

Các trường học, các Tổ dân phố thị trấn Cát Bà làm tốt công tác xã hội hoá, tặng quà cho học sinh, các hộ gia đình khó khăn nhân dịp Tết Giáp thìn năm 2024
Lượt xem: 135
Được sự chỉ đạo của UBND thị trấn Cát Bà về việc triển khai phong trào “Tết Nhân ái ” Xuân Giáp Thìn 2024, nhằm hỗ trợ cho các gia đình có hoàn nhằm huy động và kết nối rộng rãi sự tham gia, đóng góp của cộng đồng trong hoạt động nhân đạo để tổ chức các mô hình “Tặng quà, vui tết”. Kêu gọi vận động với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trợ giúp về vật chất, tinh thần cho người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương, người mắc bệnh hiểm nghèo có điều kiện vui xuân đón tết.

(Trường TH Nguyễn Văn Trỗi tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn)

Các hoạt động của phong trào“Tết Nhân ái” được tổ chức theo nguyên tắc: đảm bảo đúng đối tượng, trang trọng, ý nghĩa, thiết thực. Phát huy mạng lưới hỗ trợ tại cộng đồng để mọi người dân thể hiện trách nhiệm xã hội của mình đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bằng cách tham gia tổ chức và đóng góp nguồn lực sẵn có. Các Tổ dân phố, các trường học đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, nhóm đảng viên nơi cư trú tham gia ủng hộ phong trào “Tết Nhân ái ” bằng các hoạt động thiết thực, cụ thể giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Giáp Thìn 2024với mục tiêu “ Không để lại gia đình khó khăn nào không có Tết 2024”.

(CLB thiện nguyện và Phụ huynh học sinh tặng quà Tết cho các em có hoàn cảnh khó khăn  trường THCS thị trấn Cát Bà)

 Bằng nhiều cách làm hay, vận động khéo các Tổ dân phố, các trường học trên địa bàn trên địa bàn vận  động được 197 suất quà với tổng số tiền là 86 triệu đồng tặng quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương, người mắc bệnh hiểm nghèo, người khuyết tật, gia đình chính sách, học sinh nghèo, cán bộ, hội viên các cấp Hội có hoàn cảnh khó khăn. 

(Tổ dân Phố 3 tặng quà Tết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn)

Tiêu biểu ở hoạt động này như Trường TH Nguyễn Văn Trỗi;  Trường TH Chu Văn An; Trường THCS thị trấn Cát Bà. Các Tổ dân phố: Tổ dân phố 4; Tổ dân phố 5; Tổ dân phố 14;  Tổ dân phố 2; Tổ dân phố 7; Tổ dân phố 3; Tổ dân phố 13./.. Cùng chung tay góp sức ủng hộ phong trào "Tết Nhân ái" Xuân Giáp Thìn năm 2024 để người kém may mắn có được cái tết ấm no hạnh phúc./.

(Tổ dân phố 7 trao quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn)

(Tổ dân phố 2 tặng quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn)

(Tổ dân phố 5 tặng quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn)

(Trường TH Chu Văn An và các nhà tài trợ tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn)

Xuân Thuỷ
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới