image banner

Năm 2024 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng tiếp xúc cử tri huyện Cát Hải
Lượt xem: 569
Sáng nay (2/12/2023), tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Cát Hải, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri huyện Cát Hải, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.
Anh-tin-bai

(Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng tiếp xúc cử tri huyện Cát Hải)

Cùng với đại biểu cử tri huyện Cát Hải, Đại biểu cử tri thị trấn Cát Bà tham dự hội nghị có đồng chí Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch Hội đồng nhân dân; Chủ tịch UBND; Chủ tịch UBMTQ Việt Nam thị trấn Cát Bà; Các ông bà là Bí thư chi bộ; Tổ trưởng Tổ dân phố; Trưởng ban Ban công tác mặt trận các tổ dân phố; đại diện một số hộ dân tiêu biểu trên địa bàn thị trấn Cát Bà tham dự hội nghị. Sau khi cử tri được nghe đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Cử tri huyện Cát Hải đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tại kỳ họp, đặc biệt là hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn theo nhóm lĩnh vực, đi thẳng vào các vấn đề cử tri quan tâm. Nhiều nội dung được cử tri huyện Cát Hải kiến nghị, gửi đến Quốc hội, Chính phủ và các bộ ngành Trung ương, như: tháo gỡ “điểm nghẽn” trong cải cách hành chính để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; công tác phòng cháy, chữa cháy và phòng chống đuối nước cho trẻ em; đề nghị Quốc Hội tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân, sớm thông qua Luật Đất đai sửa đổi tạo cơ sở pháp lý đáp ứng nhu cầu thực tiễn trong tình hình mới... quy hoạch không gian biển và bảo vệ, quản lý di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long – quần đảo Cát Bà, phát triển văn hóa và du lịch biển đảo trên quần đảo Cát Bà.

Anh-tin-bai

(Đ/c  Phạm Huy Phương – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND thị trấn Cát Bà phát biểu)

 Đ/c  Phạm Huy Phương – Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND thị trấn Cát Bà, thay mặt cho cử tri thị trấn Cát Bà phát biểu ý kiến, bày tỏ sự tâm đắc về nội dung chất vấn theo nhóm lĩnh vực. Các câu hỏi của đại biểu đặt ra rất rõ ràng, có trọng tâm, đi thẳng vào các vấn đề cử tri đang rất quan tâm hiện nay. Trong quá trình tranh luận, các đại biểu đã theo đuổi để làm rõ đến cùng các vấn đề đã đặt ra. Cử tri cũng đánh giá rất cao phần trả lời thẳng thắn, rõ ràng, với tinh thần trách nhiệm và nắm chắc các vấn đề, các lĩnh vực mình phụ trách và đưa ra các giải pháp rất cụ thể để giải quyết các vấn đề đặt ra trong thời gian tới của những đồng chí được chất vấn. Cũng theo cử tri Phạm Huy Phương của thị trấn Cát Bà, cử tri rất ấn tượng với cách thức điều hành khoa học của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tọa kỳ họp. Chủ tọa điều hành linh hoạt, gợi mở nhiều nội dung, tạo không khí dân chủ, cởi mở, sôi nổi cho phiên chất vấn, đảm bảo bình đẳng giữa các đại biểu. Phiên chất vấn kỳ họp thực sự hiệu quả, mang tính đoàn kết, xây dựng và thành công tốt đẹp.

Anh-tin-bai

(Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trả lời nhiều vấn đề cử tri huyện Cát Hải, quan tâm)

 Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trả lời nhiều vấn đề cử tri huyện Cát Hải, quan tâm. Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc do có sự chồng chéo của các quy định; đồng thời cho biết, thời gian tới, Quốc hội, Chính phủ sẽ đẩy mạnh phân cấp cho các ban, ngành và địa phương trong rà soát, sửa đổi các quy định đang có sự xung đột. Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đặc biệt lưu ý chính quyền địa phương, người dân sinh sống tại khu vực quần Tại buổi tiếp xúc, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chia sẻ về những điểm mới trong hoạt động của Quốc hội, đặc biệt là không khí cởi mở, thẳng thắn, hiệu quả tại các phiên họp. Đảo Cát Bà cần tiếp tục gìn giữ, phát huy giá trị của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà, nhất là tuân thủ các quy định quốc tế về bảo vệ di sản../

Anh-tin-bai

( Quang cảnh hội nghị)

Xuân Thuỷ
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới