image banner

Năm 2024 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số

Đảng bộ thị trấn Cát Bà tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng và tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
Lượt xem: 12
Chiều ngày 09/01/2024 Đảng bộ thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải long trọng tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng và tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Anh-tin-bai

(Đ/c Phạm Huy Phương - Bí thư Đảng uỷ thị trấn Cát Bà trao huy hiệu đảng cho đảng viên)

Tại Lễ trao tặng huy hiệu đảng cho các đồng chí đợt 07/11/2023, Đảng bộ thị trấn Cát Bà vinh dự có 03 đồng chí được nhận huy hiệu đảng trong đó huy hiệu 45 năm tuổi đảng 02 đồng chí (Đ/c Hoàng Duy Thiếc - Chi bộ TDP 17 và Đ/c Đặng Thị Gấm - Chi bộ TDP 14). Huy hiệu 40 năm tuổi đảng 01 đồng chí ( Đ/c Ngô Thị Ngắm - Chi bộ TDP 3).

Anh-tin-bai

(Đ/c Phạm Huy Phương - Bí thư Đảng uỷ thị trấn Cát Bà phát biểu tại hội nghị)

Năm 2023, dưới sự lãnh chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, của Đảng ủy, HĐND thị trấn, sự giúp đỡ tạo điều kiện của các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện, chính quyền, nhân dân thị trấn Cát Bà đã đoàn kết, phát huy tiềm năng, lợi thế sẵn có của địa phương, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra: Tình hình kinh tế - xã hội của địa phương đang từng bước phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; đảng viên và Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các chỉ tiêu về phát triển kinh tế đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; Lĩnh vực văn hóa – xã hội được đảm bảo; công tác CCHC, chuyển đổi số quốc gia, an sinh xã hội được quan tâm, QPAN được giữ vững; thực hiện chủ đề năm và Nghị quyết 22 của HĐND thành phố; Đề án 3876 của UBND thành phố đảm bảo tiến độ.

Anh-tin-bai

(Đ/c Vũ Trọng Hiệu - Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn trình bày báo cáo trước hội nghị)

Các lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm: Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Giải nhì đua thuyền Rồng huyện Cát Hải tranh Cúp Báo Hải Phòng lần thứ 27, giải nhất bóng đá sân mini huyện Cát Hải năm 2023, giải nhất Hội diễn văn nghệ quần chúng huyện Cát Hải, gỉa nhất bóng chuyền nam huyện Cát Hải 2023. Huy động công tác xã hội hóa xóa 05 hộ cận nghèo trên địa bàn với tổng số tiền 130.000.000 đồng và 01 hộ được Cty 789 – Bộ QP hỗ trợ sửa chữa nhà với số tiền 60 tr đồng, đến nay trên địa bàn không còn hộ nghèo, cận nghèo; Có 02 trường học được nhận Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu 2 khối mầm non và phổ thông trong phong trào thi đua năm học 2022 - 2023 của UBND thành phố Hải Phòng đó là trường Mầm non Sơn Ca và trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, 2 trường nhận danh hiệu tập thể xuất sắc: trường tiểu học Chu Văn An, trường THCS Cát Bà nhiều cá nhân được nhận Bằng khen và giấy khen. Đã tiếp nhận và giải quyết đúng hạn 4.843/4.843 hồ sơ thủ tục hành chính, đạt tỷ lệ 100%. Công tác  Quốc phòng – An ninh: Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ các ngày lễ, tết, ngày kỷ niệm, đặc biệt là dịp tết Nguyên đán. Hoàn thành chỉ tiêu giao nhận quân 16/16 công dân, đạt 100% kế hoạch huyện giao

Anh-tin-bai (Đ/c Phạm Huy Phương - Bí thư Đảng uỷ thị trấn Cát Bà trao trưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc)

Công tác an ninh, trật tự an toàn xã hội: cơ bản được giữ vững, ổn định; không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. xây dựng mới 01 mô hình liên kết bảo đảm ANTT “tổ dân phố an toàn về ANTT và PCCC”; xây dựng 10 “Tổ liên gia an toàn về  PCCC” tại 07 tổ dân phố trên địa bàn và xây dựng 16 điểm chữa cháy công cộng; 100 % các hộ đã được trang bị bình chữa cháy.

Anh-tin-bai

(Đ/c Vũ Trọng Hiệu - Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc)

Công tác xây dựng Đảng: Công tác tuyên giáo, Công tác tổ chức cán bộ và xây dựng tổ chức cơ sở đảng; Công tác kiểm tra, giám sát của cấp uỷ và UBKT, Công tác Dân vận được Đảng ủy quan tâm triển khai thực hiện. Tổ chức các đợt sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.Chỉ đạo tổ chức Đại hội Hội Nông dân và Công đoàn cơ quan thị trấn Cát Bà nhiệm kỳ 2023- 2028 thành công tốt đẹp; giới thiệu kết nạp đảng 11 đảng viên mới đạt 110%; chuyển đảng chính thức 12 đồng chí, trao tặng Huy hiệu Đảng cho 38 đồng chí.

Anh-tin-bai

(Đ/c Vũ Trọng Hiệu - Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn rao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc)

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2024, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân thị trấn Cát Bà phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 trên địa bàn thị trấn Cát Bà với chủ đề “Đoàn kết - đổi mới - sáng tạo - thi đua xây dựng thị trấn Cát Bà đạt chuẩn đô thị văn minh” với 10 chỉ tiêu cụ thể. Đảng uỷ - UBND thị trấn Cát Bà kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức thị trấn, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận, tổ trưởng TDP và toàn thể nhân dân phát huy truyền thống thi đua yêu nước, tăng cường đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phát huy trí tuệ, nỗ lực cao nhất vượt qua khó khăn, thử thách, ra sức thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi các nội dung thi đua và hoàn thành vượt mức mục tiêu nhiệm vụ năm 2024.Tại hội nghị Đảng uỷ thị trấn Cát Bà đã Khen thưởng cho 01 tập thể, 11 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu trong công tác xây dựng Đảng năm 2023. UBND thị trấn Biểu dương 05 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023./.

Xuân Thuỷ