image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
NHIỀU HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2023) TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN CÁT BÀ ​
Lượt xem: 209
Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với các thế hệ nhà giáo; Chúng ta, ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng ấy đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn; Bởi truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, kính trọng và biết ơn các thầy cô giáo trong đội ngũ nhà giáo, học sinh và các tầng lớp nhân dân đó trở thành đạo lý của dân tộc. Do vậy hàng năm cứ đến ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; trong mỗi chúng ta lại trào dâng những tình cảm khi nghĩ về thầy cô của mình.

Anh-tin-bai

(Ông Nguyễn Quang Vinh - Phó CTUBND huyện Cát Hải trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho trường TH Nguyễn Văn Trỗi)

 Cách đây đúng 66 năm, vào tháng 8 năm 1957, hội nghị Quốc tế các nhà giáo họp tại Vacsava (Ba Lan) đã thông qua bản Hiến chương các nhà giáo và quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo. Ngày 20/11 xuất phát từ một nhiệm vụ quốc tế đã chuyển thành ngày hội truyền thống của giáo giới nước ta. Năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng đã quyết định lấy ngày 20/11 làm ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ 20/11/1982 đến 20/11/2023, trải qua 41 năm, tinh thần Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 từ lâu đã thấm đẫm vào máu thịt, tình cảm không chỉ của giáo giới mà còn của cả các tầng lớp nhân dân. Đây là niềm tự hào, vinh quang của đội ngũ nhà giáo, đồng thời lại là trách nhiệm, nghĩa vụ vô cùng to lớn, cao cả của sứ mệnh “Trồng người” mà Đảng, Bác Hồ, nhân dân giao phó. Ngày 20/11 hàng năm đã trở thành ngày lễ “Tôn sư trọng đạo”, tôn vinh những người thầy, người cô đã và đang đứng trên bục giảng, truyền đạt tri thức và đạo làm người cho bao lớp học trò nối tiếp nhau. Các thầy cô giáo với tất cả tâm huyết vì đàn em thân yêu đã trở thành biểu tượng thân thương và quý trọng của nhân dân. "Yêu người bao nhiêu, yêu nghề bấy nhiêu

Anh-tin-bai

(Ông Hoàng Xuân Thuỷ - UVBTV Đảng Uỷ - PCTUBND thị trấn Cát Bà trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho Cô giáo Trần Thị Anh; trao Bằng khen của UBND thành phố Hải Phòng cho Cô giáo Đặng Thị Thu Hiền và Cô giáo Đặng Thị Quỳnh Nga - GV trường mầm non Sơn Ca)

20/11 đến gần các trường trên địa bàn thị trấn đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam như: Trường THCS thị trấn Cát Bà Tổ chức hội thi văn nghệ toàn trường giữa các lớp, huy động vào cuộc tham gia biểu diễn của đông đảo phụ huynh các lớp; Tổ chức thành công Hội giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam Cuộc thi ảnh “ Thay lời tri ân”. Dự án "Gieo những hạt giống tương lai” Một trong những điểm nhấn nổi bật của dự án chính là Cuộc thi “Cô giáo trong trái tim con” được - Trường MN Sơn Ca tổ chức thành công; Cuộc thi Sáng tạo sản phẩm “Tri ân thầy cô”, Hội thi “Lớp xanh - sạch - đẹp” năm học 2023 -2024 được trường TH Nguyễn Văn Trỗi tổ chức thành công và nhiều hoạt động khác..

Anh-tin-bai

(Đ/c Phạm Thanh Tâm - PBT TT Đảng uỷ thị trấn Cát Bà và các đại biểu chúc mừng các thầy cô trường Mầm non 3-2)

Các trường trên địa bàn thị trấn Cát Bà đều được xây dựng khang trang, chất lượng chăm sóc - Giáo dục ngày càng  nâng cao đáp ứng với yêu cầu của đổi mới GDMN hiện nay. Đầu tư cho giáo dục được các cấp các ngành quan tâm. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học được tăng cường theo hướng đồng bộ, chuẩn hoá và từng bước hiện đại. Công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực sư phạm, giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục pháp luật cho cán bộ giáo viên được coi trọng và đẩy mạnh. Năm học 2022 – 2023, với những kết quả và thành tích đạt được thị trấn Cát Bà có 2 trường được nhận Cờ thi đua xuất sắc dẫn đâu 2 khối mầm non và phổ thông trong phong trào thi đua năm học 2022 - 2023 của UBND thành phố Hải Phòng đó là trường Mầm non Sơn Ca và trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, 2 trường nhận danh hiệu tập thể xuất sắc: trường tiểu học Chu Văn An, trường THCS Cát Bà. Tại Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường TH Nguyễn Văn Trỗi vinh dự được đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lí, giảng dạy và học tập, năm học 2022-2023, Cô giáo Trần Thị Anh - GV trường mầm non Sơn Ca vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo./.

Anh-tin-bai
( Lãnh đạo Đảng uỷ - UBND thị trấn Cát Bà chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 - PGD&Đào tạo Cát Hải)
Anh-tin-bai( Các đại biểu chụp hình lưu niệm với tập thể cán bộ Gv trường mầm non Sơn Ca)
Anh-tin-bai

( Tập thể cán bộ giáo viên trường 3-2 thị trấn Cát Bà)

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

 

Xuân Thuỷ
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới